TIN TỨC & SỰ KIỆN
TIN TỨC
QUẢNG CÁO
     Trang chủ Tin tức & Sự kiện Tin kinh tế xã hội
       TIN KINH TẾ XÃ HỘI

Công tác cán bộ có vai trò quan trọng trong sự phát triển của Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng

11/4/2011 8:15:17 AM

Đoàn đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty công nghiệp Tàu thủy Bạch Đằng đã có tham luận về công tác cán bộ tại Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam nhiệm kỳ 2010 - 2015. Để hiểu rõ hơn về cách làm của Bạch Đằng, Tạp chí Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam đã biên tập thành bài viết này để gửi tới bạn đọc với đầu đề của Ban biên tập.

Hiện nay Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng đang tập trung thi công tàu chở khí hóa lỏng Ethylene 4.500m3 số 3, số 4 xuất khẩu cho Italia, tàu hàng 17.500DWT xuất khẩu sang Hàn Quốc, tàu container 1.700TEU, tàu chở nhựa đường 7.000DWT, tàu chở xi măng 15.000DWT…Đây là các loại tàu lần đầu tiên thi công tại Việt Nam, với yêu cầu kỹ thuật rất cao, nên sẽ là thử thách rất lớn đối với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động Bạch Đằng.

Thực hiện đề án tái cơ cấu của Chính phủ, Tổng Công ty   Công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng phải nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, điều hành sản xuất. Kiện toàn tổ chức các đơn vị, phòng ban, phân xưởng trong Công ty mẹ. Xây dựng các chức danh của bộ máy các phòng ban và lực lượng gián tiếp các đơn vị (nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng) đảm bảo tinh gọn, hiệu quả, không chồng chéo.

Đổi mới công tác quản lý điều hành sản xuất, tăng cường vai trò, trách nhiệm và tính tự chủ của các đơn vị thành viên (nhà máy, xí nghiệp…). Tổ chức bộ máy sản xuất hợp lý, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban chức năng và các đơn vị tạo thành một dây chuyền sản xuất hiệu quả nhất, đảm bảo tăng năng suất lao động, đảm bảo an toàn và tiến độ sản phẩm. Xem xét cải tiến chế độ tiền lương hợp lý, có cơ chế để kích thích cán bộ, kỹ sư, CNV - LĐ làm việc chủ động, sáng tạo, đạt năng suất cao nhất, đảm bảo an toàn lao động và đẩy nhanh tiến độ các sản phẩm. Chú trọng đề ra các biện pháp tiết kiệm, chống lãng phí, giảm thiểu các chi phí không cần thiết trong quản lý, trong tiêu dùng điện, các biện pháp trong quản lý mua và sử dụng vật tư thiết bị…nhằm thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Công tác cán bộ thực sự đóng một vai trò quan trọng trước sự phát triển không ngừng của Tổng Công ty CNTT Bạch Đằng. Đảng ủy cùng Ban Tổng giám đốc đã đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt quy trình công tác cán bộ. Qua theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn từ các đơn vị, phòng ban, căn cứ quy hoạch cán bộ và nhu cầu sử dụng cán bộ, lãnh đạo Tổng Công ty đã lựa chọn, trình Đảng ủy xem xét, ra nghị quyết bổ nhiệm cán bộ. Đảng ủy và Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty luôn quan tâm chú ý phát hiện, bồi dưỡng cán bộ trẻ và cán bộ nữ. Từ tháng 7/2007 đến nay, đã có 67 lượt đồng chí được bổ nhiệm các chức vụ Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty, cấp trưởng và phó các công ty, nhà máy, xí nghiệp thành viên và phòng ban, phân xưởng (trong đó có 09 cán bộ nữ; cán bộ dưới 35 tuổi là 24 đồng chí, chiếm 35,8% tổng số cán bộ được bổ nhiệm). Đội ngũ cán bộ trẻ của Tổng Công ty bước đầu đã khẳng định được uy tín, khả năng, năng lực của mình.

Thực tế cho thấy, để một đơn vị mạnh, trước tiên cần có bộ máy cán bộ quản lý là những người thực sự có đức và có tài. Ngoài chuyên môn giỏi, cán bộ cần có sức khỏe tốt và được trang bị kiến thức về lý luận chính trị, quản lý, quản trị doanh nghiệp, ngoại ngữ. Đội ngũ cán bộ, kỹ sư cần phải được học tập và bản thân phải tự nghiên cứu, tự trang bị nâng cao kiến thức để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao. Sau khi Tổng Công ty được thành lập, các đơn vị phân xưởng trước đây được nâng cấp kiện toàn là các nhà máy, xí nghiệp, công ty. Đội ngũ cán bộ của các đơn vị này hầu hết mới chỉ có kiến thức về chuyên môn kỹ thuật. Chính vì vậy, Tổng Công ty đã tổ chức 01 lớp học về quản lý tài chính để các đồng chí nắm bắt và thực hiện chức năng nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, Đảng ủy đã phối hợp với Trường Chính trị Tô Hiệu - Hải Phòng tổ chức tại Tổng Công ty 01 lớp Trung cấp lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ các đơn vị thành viên (80 đồng chí). Đến nay, 95% cán bộ của Tổng Công ty đã có trình độ Lý luận chính trị Trung cấp và Cao cấp. Những năm tiếp theo, Đảng ủy tiếp tục cử cán bộ (mới bổ nhiệm) học Trung cấp Lý luận chính trị tại Trường Chính trị Tô Hiệu. Tuy nhiên quy định về độ tuổi học Trung cấp tại Trường Chính trị Tô Hiệu (nam trên 35 tuổi, nữ trên 30 tuổi) nên cán bộ trẻ chưa được đi học ngay sau khi bổ nhiệm là một điều bất cập trong việc thực hiện Quy định về tiêu chuẩn cán bộ.

Trong tình hình hiện nay, cùng với việc đề cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình trong cán bộ, đảng viên, phải duy trì kỷ luật của tổ chức, đơn vị nghiêm minh; đồng thời có biện pháp xử lý kiên quyết đối với những trường hợp lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chức năng chuyên môn để thực hiện hành vi trục lợi, vi phạm nội quy, quy chế của Tổng Công ty.

Thực hiện quy chế dân chủ, tại Đại hội CNVC hàng năm, cán bộ công nhân viên các đơn vị (công ty, nhà máy, trung tâm…) bỏ phiếu tín nhiệm đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ lãnh đạo đơn vị mình. Tại các phòng ban của Tổng Công ty cũng cần được thực hiện như vậy. Qua đánh giá của cán bộ, công nhân viên đơn vị, cán bộ lãnh đạo sẽ phải luôn luôn tự rèn luyện về mọi mặt (cả về “đức” và “tài”) để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, đảm bảo uy tín của mình trước người lao động. Khi uy tín, năng lực cán bộ được đánh giá cao thì công nhân viên đơn vị sẽ quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của mình, chất lượng công việc của đơn vị đó sẽ tốt hơn. Đối với cán bộ không đảm bảo đức và tài thì Đảng ủy - Ban Tổng Giám đốc cần xem xét, đánh giá kỹ lưỡng, kiên quyết miễn nhiệm, để đội ngũ cán bộ của Tổng Công ty đủ sức mạnh lãnh đạo các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Có tất cả 0 lời bình cho bài clip này
0
Họ tên     
 
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Trang tiếp