TIN TỨC & SỰ KIỆN
TIN TỨC
QUẢNG CÁO
     Trang chủ Tin tức & Sự kiện
       TIN TỨC & SỰ KIỆN
Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Chính phủ
Chỉ đạo rà soát, xây dựng các danh mục ngành nghề kinh doanh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp; làm việc về công tác cải cách tư pháp; phòng chống buôn lậu, thiên tai, triển khai chính sách phát triển thủy sản,... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Chính phủ trong tuần qua.
 
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị định 67/2014/NĐ-CP
Điểm quan trọng nhất của Nghị định 67 là quy định đầy đủ, có hệ thống, đồng bộ các chính sách cơ bản nhất cho việc khuyến khích đóng tàu vỏ thép  
 
Đưa vốn đến tay những ngư dân làm ăn hiệu quả
Ngày 15.8, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư số 22 hướng dẫn thực hiện chính sách tín dụng theo Nghị định số 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Trao đổi bàn tròn với NTNN, các chuyên gia kinh tế đều kỳ vọng chính sách sẽ “hướng” dòng tiền tới đúng đối tượng…
 
Vinalines, SBIC vẫn
Bất chấp nhiều khó khăn, hai tổng công ty lớn của ngành GTVT là Tổng công ty Hàng hải VN (Vinalines) và Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) vẫn đang bám sát tiến độ cổ phần hóa.
 
Hội nghị triển khai Nghị định 67/2014/NĐ-CP, giới thiệu đóng mới tàu cá vỏ thép và phát triển khai thác hải sản xa bờ
Sáng 12.8.2014, tại Nam Định, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và UBND tỉnh Nam Định phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 67/2014/NĐ-CP, giới thiệu đóng mới tàu cá vỏ thép và phát triển khai thác hải sản xa bờ.  
 
Điểm tựa để ngư dân vươn khơi, bám biển
Hiện thực hóa ước mơ ra khơi trên những con tàu cá vỏ thép đã trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Nhưng để đa số ngư dân có thể tiếp cận chương trình đóng tàu vỏ thép, rất cần sự tiếp sức, hỗ trợ của Nhà nước cũng như sự quan tâm của xã hội.  
 
Tổng công ty công nghiệp tàu thủy: Kiên quyết không để “bình mới, rượu cũ”
Việc tái cơ cấu “con tàu” Vinashin đã được Chính phủ chỉ đạo quyết liệt, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) đã dần tháo gỡ được những khó khăn về tài chính, tái cơ cấu doanh nghiệp tạo được thế ổn định để phát triển. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Ngọc Sự- Chủ tịch HĐTV SBIC.  
 
Công ty Đóng tàu Hạ Long tiếp tục bàn giao tàu kiểm ngư hiện đại cho lực lượng kiểm ngư
Sáng 30/7/2014, tại Quảng Ninh, Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long (thuộc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy - SBIC) đã tiến hành bàn giao tàu kiểm ngư KN-782 cho lực lượng Kiểm ngư Việt Nam.  
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kiểm tra tàu kiểm ngư KN-782
Ngày 27/7, tại TP.Hạ Long, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã kiểm tra tiến độ đóng mới tàu kiểm ngư do Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long, (thuộc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy - SBIC) đóng mới.  
 
Cổ phần hóa SBIC hấp dẫn nhà đầu tư ngoại
Sẽ có 3 doanh nghiệp thành viên đầu tiên của Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) sẽ được cổ phần hóa trong năm nay. Thậm chí, đối tác nước ngoài đã có ý định mua tới 70% cổ phần của các đơn vị này.
 
Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Công ty Công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng
Công ty TNHH Một thành viên Công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng đã có truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển (20/7/1964 – 20/7/2014). Vào ngày này năm 1964, cán bộ Công nhân Nhà máy Đóng tàu Bạch Đằng (nay là Công ty Công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng) đã vinh dự được đón cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đến thăm và đặt tên cho Nhà máy. Và ngày 20 tháng 7 hàng năm trở thành ngày truyền thống của cán bộ, Đảng viên, Công nhân viên Công ty.  
 
Chủ động ứng phó với cơn bão đầu tiên trong năm
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo rõ tinh thần cảnh giác từ xa, chủ động ứng phó với cơn bão đầu tiên trong mùa mưa bão được dự báo là sẽ diễn biến phức tạp của năm nay.
 
Đóng tàu Hạ  Long hạ thủy thành công tàu kéo xuất khẩu có tuyến hình phức tạp
Chiều 13-7-2014, Công ty đóng tàu Hạ Long (Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy - SBIC) đã tổ chức hạ thủy thành công tàu ATD 2412 YN-545009. Đây là chiếc thứ 2 trong 4 tàu kéo đóng mới xuất khẩu cho Tập đoàn Damen-Hà Lan.
 
Sản phẩm tàu cá vỏ thép của SBIC được bình chọn một trong 20 sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam năm 2014
Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị nhằm nâng cao sức cạnh tranh, uy tín và niềm tự hào Sản phẩm Việt - Dịch vụ Việt. Đồng thời ngăn chặn việc sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhằm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng.
 
Thông tin báo chí về chính sách hỗ trợ ngư dân của Chính phủ
Ngày 7/7/2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản.
 
Yên tâm bám biển
Sáng 6-7, sau 31 giờ di chuyển từ Cam Ranh (Khánh Hòa), tàu cá vỏ sắt đầu tiên của Đà Nẵng mang tên Sang Fish 01 đã về đến âu thuyền Thọ Quang (TP Đà Nẵng). Từ khi xuất hiện ở âu thuyền Thọ Quang, tàu Sang Fish 01 đã trở thành tâm điểm chú ý của mọi người và trở thành một “điểm đến” của các chủ tàu trong khu vực.  
 
Bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ngãi
Sáng 2/7, tại Khánh Hòa, Công ty Đóng tàu Nha Trang thuộc Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) bàn giao tàu cá vỏ thép mang tên Sang Fish 01 cho ngư dân Phan Bé, sống tại huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi.
 
SBIC bàn giao và đóng mới thêm hai tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ngãi
Sáng nay, ngày 2/7/2014, tại Nhà máy đóng tàu Nha Trang (Khánh Hòa), Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) đã bàn giao thêm tàu vỏ thép mẫu thứ 4 và cắt thép để đóng tiếp 2 tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ngãi. 
 
Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ tháng 6
Ngày 1/7, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 6/2014 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng-Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Nguyễn Văn Nên và có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.  
 
Bàn giao tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam
Sáng ngày 30.6, tại TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Cty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long (đơn vị của SBIC) đã bàn giao tàu kiểm ngư KN-781 – tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam – cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam. Trước đó, các đơn vị liên quan đã có 4 ngày chạy thử tàu KN-781 trên vịnh Hạ Long.
 
Displaying results 1-20 (of 300)
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Trang tiếp