TIN TỨC & SỰ KIỆN
TIN TỨC
QUẢNG CÁO
     Trang chủ Tin tức & Sự kiện
       TIN TỨC & SỰ KIỆN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kiểm tra tàu kiểm ngư KN-782
Ngày 27/7, tại TP.Hạ Long, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã kiểm tra tiến độ đóng mới tàu kiểm ngư do Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long, (thuộc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy - SBIC) đóng mới.  
 
Cổ phần hóa SBIC hấp dẫn nhà đầu tư ngoại
Sẽ có 3 doanh nghiệp thành viên đầu tiên của Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) sẽ được cổ phần hóa trong năm nay. Thậm chí, đối tác nước ngoài đã có ý định mua tới 70% cổ phần của các đơn vị này.
 
Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Công ty Công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng
Công ty TNHH Một thành viên Công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng đã có truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển (20/7/1964 – 20/7/2014). Vào ngày này năm 1964, cán bộ Công nhân Nhà máy Đóng tàu Bạch Đằng (nay là Công ty Công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng) đã vinh dự được đón cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đến thăm và đặt tên cho Nhà máy. Và ngày 20 tháng 7 hàng năm trở thành ngày truyền thống của cán bộ, Đảng viên, Công nhân viên Công ty.  
 
Chủ động ứng phó với cơn bão đầu tiên trong năm
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo rõ tinh thần cảnh giác từ xa, chủ động ứng phó với cơn bão đầu tiên trong mùa mưa bão được dự báo là sẽ diễn biến phức tạp của năm nay.
 
Đóng tàu Hạ  Long hạ thủy thành công tàu kéo xuất khẩu có tuyến hình phức tạp
Chiều 13-7-2014, Công ty đóng tàu Hạ Long (Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy - SBIC) đã tổ chức hạ thủy thành công tàu ATD 2412 YN-545009. Đây là chiếc thứ 2 trong 4 tàu kéo đóng mới xuất khẩu cho Tập đoàn Damen-Hà Lan.
 
Sản phẩm tàu cá vỏ thép của SBIC được bình chọn một trong 20 sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam năm 2014
Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị nhằm nâng cao sức cạnh tranh, uy tín và niềm tự hào Sản phẩm Việt - Dịch vụ Việt. Đồng thời ngăn chặn việc sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhằm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng.
 
Thông tin báo chí về chính sách hỗ trợ ngư dân của Chính phủ
Ngày 7/7/2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản.
 
Yên tâm bám biển
Sáng 6-7, sau 31 giờ di chuyển từ Cam Ranh (Khánh Hòa), tàu cá vỏ sắt đầu tiên của Đà Nẵng mang tên Sang Fish 01 đã về đến âu thuyền Thọ Quang (TP Đà Nẵng). Từ khi xuất hiện ở âu thuyền Thọ Quang, tàu Sang Fish 01 đã trở thành tâm điểm chú ý của mọi người và trở thành một “điểm đến” của các chủ tàu trong khu vực.  
 
Bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ngãi
Sáng 2/7, tại Khánh Hòa, Công ty Đóng tàu Nha Trang thuộc Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) bàn giao tàu cá vỏ thép mang tên Sang Fish 01 cho ngư dân Phan Bé, sống tại huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi.
 
SBIC bàn giao và đóng mới thêm hai tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ngãi
Sáng nay, ngày 2/7/2014, tại Nhà máy đóng tàu Nha Trang (Khánh Hòa), Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) đã bàn giao thêm tàu vỏ thép mẫu thứ 4 và cắt thép để đóng tiếp 2 tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ngãi. 
 
Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ tháng 6
Ngày 1/7, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 6/2014 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng-Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Nguyễn Văn Nên và có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.  
 
Bàn giao tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam
Sáng ngày 30.6, tại TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Cty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long (đơn vị của SBIC) đã bàn giao tàu kiểm ngư KN-781 – tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam – cho lực lượng kiểm ngư Việt Nam. Trước đó, các đơn vị liên quan đã có 4 ngày chạy thử tàu KN-781 trên vịnh Hạ Long.
 
Hỗ trợ ngư dân đóng tàu vỏ sắt
Thực hiện đề án thí điểm của Chính phủ về việc hỗ trợ ngư dân đóng tàu vỏ sắt để khai thác thủy sản xa bờ, Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) đã và đang đóng mẫu 6 tàu cá vỏ sắt cho các địa phương. Những chiếc đầu tiên được bàn giao cho ngư dân ra khơi và bước đầu đã phát huy hiệu quả, đặc biệt giúp ngư dân bám biển ở những ngư trường xa bờ, khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên biển.
 
Hà Lan tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành đóng tàu
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 16 đến 17/6/2014. Chiều ngày 16/6, hai bên cũng đã thông qua Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm.
 
Đóng tàu Hạ Long: Nỗ lực “cập bến” cổ phần hóa
Cơ hội “thay da đổi thịt” cho Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Hạ Long (Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy - SBIC) đang dần hiện rõ khi Công ty hoàn thành cổ phần hóa (CPH) trong tháng 9-2014 và sẽ "bắt tay" cùng đối tác chiến lược Damen (Hà Lan) tiến quân ra “biển lớn”.
 
Kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhân kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2014), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Ngọc Sự cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các đơn vị thành viên trong Tổng công ty và các cộng tác viên đã tới chúc mừng Tạp chí Công nghiệp tàu thủy Việt Nam.
 
Sức mạnh thép cho ngư dân: Những mẫu tàu tiên phong
Tính đến thời điểm này có 4 trong số 6 mẫu tàu vỏ thép do Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy - SBIC thử nghiệm đã được ngư dân chấp nhận.    
 
Bổ nhiệm Kiểm soát viên Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy
Ngày 26 tháng 5 năm 2014, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định số 1961/QĐ – BGTVT bổ nhiệm đồng chí Vũ Anh Minh, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp Bộ Giao thông Vận tải kiêm chức vụ Kiểm soát viên tại Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy – SBIC.
 
Sức mạnh thép cho ngư dân: Ưu đãi vốn tối đa để đóng tàu vỏ thép
Chiều 13/6, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì hội nghị bàn về dự thảo nghị định một số chính sách phát triển thủy sản của Chính phủ tại TP.Đà Nẵng với nhiều ưu đãi, hỗ trợ ngư dân.  
 
Sức mạnh thép cho ngư dân
Chủ trương đóng 3.000 tàu cá vỏ thép thay thế cho tàu vỏ gỗ được Chính phủ thông qua. Những mẫu tàu cá vỏ thép thử nghiệm của Tổng công ty công nghiệp tàu thủy (SBIC) đã được trao cho ngư dân.  
 
Displaying results 1-20 (of 300)
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Trang tiếp