TIN TỨC
QUẢNG CÁO
     Trang chủ Đoàn thể & Hiệp hội
       ĐOÀN THỂ & HIỆP HỘI

Đại hội Đoàn Thanh niên TCty Công nghiệp tàu thủy Phà Rừng lần thứ II, nhiệm kỳ 2012-2017

4/19/2012 11:01:56 AM

Trong hai ngày 13-14 tháng 4 năm 2012, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Phà Rừng đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2012-2017. Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Sỹ - Ủy viên BCH Đoàn khối Doanh nghiệp TW, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Học - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng công ty; đồng chí Vũ Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty;….

Văn nghệ chào mừng
Đại hội còn được tiếp đón các đồng chí đại diện cho cấp ủy lãnh đạo các đơn vị thành viên trực thuộc Tổng công ty, các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty qua các thời kỳ, các đồng chí đại diện cho các Ban Đảng, đại diện Công đoàn, Hội cựu chiến binh, Nữ công Tổng công ty, đại diện Huyện đoàn Thủy Nguyên, Đoàn Thanh niên Thị trấn Minh Đức và các Đoàn bạn khu vực Hải Phòng.
Đoàn chủ tịch làm việc
Đ/c Nguyễn Văn Tuyến - Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty khai mạc Đại hội 

Đặc biệt tham gia Đại hội còn có 150 Đại biểu ưu tú đại diện cho gần 3.000 đoàn viên, thanh niên lao động ở 38 tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn Tổng công ty đem tiếng nói, nguyện vọng của thế hệ trẻ nhằm góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xây dựng Tổng công ty phát triển ổn định bền vững.

Trong nhiệm kỳ 2009-2012 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty CNTT Phà Rừng đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Tổng công ty. Đặc biệt trước nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và tái cơ cấu Tổng công ty, Đoàn TN đã xung kích tổ chức phát động một số phong trào thiết thực trong Đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xung kích đi đầu thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tác phong công nghiệp, chấp hành giờ công lao động, tuân thủ nghiêm nội quy an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Đặc biệt xung kích đảm nhận thực hiện những công trình, phần việc khó khăn, nơi hầm sâu, két kín, vị trí làm việc gò bó, nặng nhọc, những phần việc có tính cấp thiết. Với 37 công trình, phần việc Thanh niên được đăng ký thực hiện trong nhiệm kỳ 2009-2012 đã góp phần tích cực đẩy nhanh tiến độ sản xuất, hoàn thành bàn giao các sản phẩm của các đơn vị và Tổng công ty.

Đại hội biểu quyết

Tổ chức Đoàn các cấp cũng thường xuyên triển khai các hoạt động phát huy năng lực sáng tạo của Đoàn viên thanh niên, đồng thời tiếp cận và ứng dụng khoa học, công nghệ kỹ thuật hiện đại vào sản xuất; tổ chức các hình thức hỗ trợ sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của thanh niên. Các cơ chế, giải pháp khuyến khích hỗ trợ thanh niên thực hiện sáng kiến, ý tưởng sáng tạo luôn được quan tâm thực hiện. Nhiệm kỳ qua Đoàn viên thanh niên đã trực tiếp hoặc tham gia hoàn thành 140 sáng kiến tiết kiệm, cải tiến kỹ thuật và đề tài khoa học. Trong đó, nhiều sáng kiến đem lại giá trị kinh tế cao và góp phần tích cực thúc đẩy tiến độ sản xuất của Tổng công ty.

Thông qua quá trình phấn đấu công tác, lao động và sản xuất Đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu được 288 Đoàn viên ưu tú học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng và giới thiệu kết nạp 115 đồng chí vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Hàng năm các cơ sở Đoàn đều tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao, các chương trình an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chăm sóc thanh thiếu niên nhi đồng…
Tặng kỷ niệm chương
Khen thưởng các cá nhân và tập thể thanh niên xuất sắc
Tại Đại hội, các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã được vinh danh, trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Nhân dịp này Đại hội đã tặng 04 kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí có nhiều đóng góp, cống hiến cho công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Tổng công ty trong những năm qua. 
Trình bày tham luận của tuổi trẻ Phà Rừng tại Đại hội 

Nhiệm kỳ tới trên tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị số 67- CT/ĐU ngày 10/10/2011 của Đảng ủy Tổng công ty, với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Phà Rừng đoàn kết, xung kích, sáng tạo góp phần xây dựng Tổng công ty phát triển ổn định, bền vững”. Đoàn Thanh niên TCty Công nghiệp tàu thủy Phà Rừng tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Tập đoàn, của Đảng ủy Tổng công ty, bám sát nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai mạnh mẽ các phong trào hành động cách mạng của Đoàn thực sự mang hơi thở, nhịp sống của doanh nghiệp, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo ra luồng không khí mới cho hoạt động Đoàn bứt phá đi lên, xứng đáng vị trí, vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên, đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu và phát triển doanh nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Sỹ - Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tổ chức Đoàn và tuổi trẻ TCty Phà Rừng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng tình và nhất trí cao với phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, các đồng chí cũng đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận một số vấn đề mang tính định hướng nhằm góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tổng công ty tiếp tục phát triển hơn nữa, như nhận diện đúng đắn những khó khăn, thách thức và thuận lợi có ảnh hưởng đến công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới, đánh giá đúng thực trạng về tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên; tăng cường công tác giáo dục của Đoàn; cụ thể hóa phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; Phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp, đặc biệt là nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Triển khai các phong trào hành động cách mạng phải thực sự gắn liền với nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp, mang hơi thở, nhịp sống của doanh nghiệp. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đoàn, tích cực và chủ động trong mọi mặt công tác đặc biệt là công tác xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng vững mạnh.
Ban chấp hành ĐTN TCty Phà Rừng nhiệm kỳ II ra mắt
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Phà Rừng, khóa II nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 17 đồng chí; Bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn thanh niên Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam, khóa II nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 10 đồng chí. Tại hội nghị BCH lần thứ nhất, BCH đã tiến hành bầu Ban Thường vụ gồm 5 đ/c, đồng chí Bùi Anh Tuấn được bầu làm Bí thư, đồng chí Vũ Xuân Trường, Trần Ngọc Duyên được bầu làm Phó Bí thư.
Chia tay Ban chấp hành nhiệm kỳ cũ

Để chào mừng Đại hội Đoàn Tổng công ty đã tổ chức “Đêm liên hoan giao lưu văn nghệ” thu hút 21 tiết mục đặc sắc, ý nghĩa đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn Tổng công ty tham gia, góp phần vào sự thành công của Đại hội.

 

ĐTN Phà Rừng

Có tất cả 0 lời bình cho bài clip này
0
Họ tên     
 
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Trang tiếp